Chia sẻ 5 cách đuổi mối hiệu quả, đơn giản tại nhà


Cách đuổi mối đơn giản và hiệu quả theo 5 phương pháp dưới đây sẽ giúp mọi người nhanh chóng xóa sổ loài côn trùng này khỏi ngôi nhà.

Mối luôn được biết đến là một “hiểm họa” khôn lường đối với ngôi nhà. Bởi chúng có sức phá hoại cực kỳ lớn và tác động tiêu cực đến đời sống hàng ngày của chúng ta. Chính bởi vậy nên khi thấy sự xuất hiện của loài côn trùng này trong ngôi nhà thì điều mà các gia đình quan tâm hơn cả chính là cần phải nhanh chóng xóa sổ chúng. Lúc này, những cách đuổi mối đơn giản và hiệu quả tại nhà được Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Tại sao cần phải biết cách đuổi mối ra khỏi nhà

Lý do cần biết cách đuổi mối
Lý do cần biết cách đuổi mối

Mối chắc hẳn là loài côn trùng không còn xa lạ đối với các gia đình Việt khi đây chính là nỗi khiếp sợ của hầu hết mọi người. Điều này không phải do chúng quá hung dữ hay có các độc tố nguy hiểm mà chính là bởi sức phá hoại “đáng sợ” của chúng. Cụ thể, mối có kích thước nhỏ nhưng lại thường tập trung sống theo đàn với số lượng cá thể cực lớn và có tốc độ sinh sản – sinh trưởng cực kỳ nhanh chóng. Theo đó, chỉ với một số lượng nhỏ tấn công vào nhà thì rất nhanh, tổ ấm của bạn sẽ ẩn chứa một “quân đoàn” mối khổng lồ.

Hơn nữa, loài mối luôn hoạt động và kiếm ăn không ngừng nghỉ nên sức tàn phá của chúng là vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, chúng không chỉ tấn công vào những món đồ gỗ hay giấy tờ, sách vở như mọi người nghĩ. Mà chúng còn cắn phá toàn bộ kết cấu ngôi nhà, xâm nhập vào các phần vách, trần, sàn khiến cho ngôi nhà có nguy cơ sụp đổ cực cao. Lúc này, việc biết cách đuổi mối ra khỏi nhà là rất quan trọng và cần thực hiện càng sớm, càng tốt để hạn chế tối đa các thiệt hại mà loài côn trùng này gây ra.

Hướng dẫn 5 cách đuổi mối đơn giản, hiệu quả

Đối với khả năng phá hoại của loài mối thì việc “tống cổ” chúng ra khỏi nhà cần phải được thực hiện càng sớm, càng tốt. Thực tế hiện nay có không ít phương pháp kiểm soát và tiêu diệt mối đa dạng khác nhau. Trong số đó có 5 cách giúp đuổi mối hiệu quả được áp dụng phổ biến nhất hiện nay để mọi người cùng tham khảo:

Phơi đồ dùng gỗ dưới nắng mặt trời

cách đuổi mối bằng cách phơi nắng
Cách đuổi mối bằng cách phơi nắng

Tập tính của mối là thường sống ở những nơi tối tăm, ẩm ướt nên chúng rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Lợi dùng điều này, mọi người có thể đuổi mối ra khỏi những món đồ dùng hiệu quả bằng cách mang chúng đi phơi dưới trời nắng to trong nhiều ngày. Lúc này các tia nắng mặt trời chiếu vào trong đồ dùng gỗ sẽ khiến cho mối bị mất nước, thậm chí là chết nên sẽ cần phải bò ra ngoài để tìm chỗ trú ngụ.

Cách đuổi mối bằng bìa carton tiết kiệm chi phí

cách đuổi mối bằng bìa carton
Đuổi mối bằng bìa carton

Đây là một phương pháp làm bẫy mối cực kỳ hiệu quả, đơn giản mà lại không cần tốn nhiều chi phí. Theo đó, mọi người chỉ cần chuẩn bị vài tấm bìa carton cũ buộc chặt vào nhau rồi xịt một ít nước lên trên để làm ẩm. Sau đó, đặt tấm bìa này ở gần những vị trí mối tấn công. Lúc này, những con mối ở gần đó sẽ bị bìa carton thu hút và bò đến gần. Lúc này bạn chỉ cần mang chúng ra khỏi nhà hoặc đốt để tiêu diệt những con mối trong đó.

Phương pháp đuổi mối hiệu quả bằng nước xà phòng

cách đuổi mối bằng nước xà phòng
Cách đuổi mối bằng nước xà phòng

Đây cũng là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng bởi cách thực hiện vô cùng đơn giản. Theo đó, mọi người chỉ cần trộn xà phòng hoặc nước rửa chén với một chú nước. Sau đó, đem hỗn hợp này đi xịt tại những vị trí mối bị tấn công. Lúc này, dung dịch xà phòng sẽ tọa nên một lớp màng khiến cho mối không thể hô hấp nên sẽ phải bỏ đi.

Cách đuổi mối hiệu quả bằng xăng, dầu hỏa

cách đuổi mối bằng dầu hỏa
Đuổi mối hiệu quả bằng dầu hỏa

Đây cũng là một biện pháp được rất nhiều gia đình áp dụng bởi cách thực hiện vô cùng đơn giản. Mọi người chỉ cần sử dụng chổi quét hoặc khăn mềm để thấm dầu hỏa/ xăng và thoa đều lên những vị trí bị mối tấn công rồi dùng màng bọc hoặc túi nilon để bọc đồ dùng lại. Mùi hôi và hăng của xăng, dầu hỏa sẽ khiến cho mối không thể ngửi và thở nên sẽ phải bỏi đi.

Ngâm đồ gỗ trong nước nhằm giúp đuổi mối

cách đuổi mối bằng việc ngâm nước
Cách đuổi mối bằng việc ngâm nước

Đây được xem là phương pháp đuổi mối dân gian quen thuộc bậc nhất và đã được ông cha ta áp dụng hiệu quả từ thời xa xưa. Phương pháp này chỉ thích hợp với những vật liệu gỗ trước khi chế tác, thi công nên những món đồ dùng gỗ. Hơn nữa, thời gian ngâm gỗ trong nước cũng rất lâu để tiêu diệt hết các chất dinh dưỡng và để lại những món mối không thể ăn nên sẽ khiến chúng không còn tìm đến các đồ gỗ này.

Xem thêm: #7 cách diệt mối theo phương pháp dân gian đơn giản tại nhà

Lời kết

Trong nội dung bài viết trên đây, Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học đã chia sẻ với mọi người top 5 cách đuổi mối phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ phù hợp với tình trạng mối xông nhẹ, mối chỉ vừa mới tấn công còn nếu áp dụng trong tình huống mối xông nghiêm trọng thì sẽ không mang hiệu quả tốt. Trong trường hợp này, việc sử dụng những dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho các gia đình Việt.