Hướng dẫn 5 cách diệt mối bay vào nhà cực kỳ hiệu quả


Cách diệt mối bay vào nhà theo những phương pháp rất đơn giản dưới đây sẽ giúp các gia đình ngăn cản sự xâm nhập của loài côn trùng này.

Mối được biết đến là “kẻ hủy diệt ngôi nhà” khiến cho các gia đình e ngại. Tuy chúng không nguy hiểm nhưng lại có sở hữu sức tàn phá cực kỳ khủng khiếp. Thông thường, lũ mối xuất hiện trong ngôi nhà của chúng ta chính là do mối cánh bay vào nhà rồi tạo thành tổ mối. Chính vì vậy, để ngăn cản sự xâm nhập của loài côn trùng này thì chúng ta cần phải tiêu diệt chúng kịp thời. Theo đó, những cách diệt mối bay vào nhà được Diệt Côn Trùng Sinh Học chia sẻ dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo cho mọi người.

Tính cấp thiết của các việt diệt mối bay vào nhà

Tính cấp thiết của cách diệt mối bay vào nhà
Tính cấp thiết của cách diệt mối bay vào nhà

Mối bay vào nhà chính là những con mối cánh trưởng thành trong đàn mối. Khi vào thời điểm sinh sản, chúng sẽ tách đàn để bay đi tìm kiếm đối tượng giao phối và trở thành mối chúa tạo ra những tổ mối mới. Lúc này, chúng sẽ bị ánh sáng đèn trong các ngôi nhà thu hút bay vào. Sau khi tiếp xúc với ánh sáng, chúng bắt đầu rụng cánh, tiến hành giao phối rồi tìm kiếm một vị trí thích hợp để làm tổ và đẻ trứng. Vị trí mà chúng tìm kiếm thường ở những nơi có độ ẩm cao như: gầm cầu thang, cửa ban công, cửa nhà vệ sinh,…

Lúc này, việc biết cách diệt mối bay vào nhà trở nên rấ cấp bách. Bởi với tốc độ sinh trưởng cực kỳ nhanh chóng thì chẳng mấy chốc trứng sẽ nở. Từ đó tạo thành “đội quân” mối lính, mối thợ và tiến hành tìm kiếm thức ăn và cắn phá ngôi nhà. Lúc này, những con mối cánh đẻ trứng ban đầu sẽ trở thành mối chúa và tiếp tục sinh sản ra những thế hệ mối tiếp theo. Đương nhiên, càng để lâu thì tình trạng mối xông sẽ càng nghiêm trọng nên đòi hỏi cần phải diệt mối cánh càng sớm, càng tốt.

Hướng dẫn 5 cách diệt mối bay vào nhà rất hiệu quả

Như đã nhắc đến ở trên thì việc diệt mối bay vào nhà là rất cần thiết để ngăn cản cho sự cắn phá của đàn mối. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả cao nhất thì đòi hỏi mọi người cần phải có biện pháp phù hợp. Dưới đây chính là top 5 cách diệt mối bay vào nhà phổ biến nhất được Diệt Côn Trùng Sinh Học tổng hợp để mọi người cùng tham khảo:

1, Diệt mối cánh bằng thuốc chuyên dụng

Cách diệt mối bay vào nhà bằng thuốc diệt mối
Sử dụng thuốc diệt mối để tiêu diệt mối cánh

Đây được xem là biện pháp hữu hiệu và đơn giản nhất được đông đảo gia đình áp dụng. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý lựa chọn các loại thuốc diệt mối sinh học đã được Bộ Y tế cấp phép để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đồng thời cần phải pha thuốc theo đúng tỷ lệ và sử dụng liều lượng thích hợp. Ngoài ra, để đơn giản hơn thì mọi người có thể sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp.

2, Cách diệt mối bay vào nhà bằng bẫy chậu nước

Cách diệt mối bay vào nhà bằng bẫy
Cách làm bẫy để diệt mối cánh

Đây là một phương pháp diệt mối cánh dân gian cực kỳ hiệu quả từ xa xưa và hiện rất được tin dùng trong cuộc sống hiện nay. Đối với biện pháp này, mọi người chỉ cần lấy một chậu nước nhỏ, đặt lên trên một ngọn nến đang cháy hoặc đèn dầu rồi tắt đèn xung quanh. Ánh sáng từ lửa cháy sẽ khiến mối cánh bay đến, bị bỏng rồi rụng cánh rơi xuống chậu nước và chết.

3, Diệt mối cánh bay vào nhà bằng đèn bắt côn trùng

Cách diệt mối bay vào nhà bằng đèn diệt côn trùng
Cách diệt mối bay vào nhà bằng đèn diệt côn trùng

Thiết bị này được nghiên cứu và sáng tạo ra nhờ dựa vào đặc tính hướng sáng của các loài côn trùng và mối cánh cũng không ngoại lệ. Theo đó, khi bật đèn bắt côn trùng, phía bên lớp ngoài của đèn được trang bị một màn điện để giết chế chúng. Đây được xem là một phương pháp diệt mối cánh rất tốt với hiệu quả cao và không gây độc hại cho gia đình.

4, Cách diệt mối cánh bay vào nhà bằng tinh dầu

Cách diệt mối bay vào nhà bằng tinh dầu
Xông tinh dầu giúp đuổi mối cánh hiệu quả

Nhiều gia đình thường lựa chọn xông tinh dầu trong nhà để tạo mùi hương thoải mái giúp thư giãn, thả lỏng đồng thời còn mang đến hiệu quả diệt mối cánh rất tốt. Bởi những mùi hương tinh dầu như: sả, cam, chanh, bạc hà,… thường khiến cho lũ mối khó chịu và choáng váng nên phải bỏ chạy. Để từ đó giúp ngăn cản những con mối này làm tổ và cắn phá trong ngôi nhà của bạn.

5, Ngăn mối cánh bay vào nhà bằng vải màn hoặc túi nilon

Cách diệt mối bay vào nhà bằng vải màn
Cách diệt mối bay vào nhà bằng vải màn

Đây là một biện pháp có cách thực hiện khá đơn giản nhưng lại có thể giúp ngăn cản lũ mối bay vào nhà cực kỳ hiệu quả. Theo đó, mọi người chỉ cần dùng túi nilo hoặc vải màn căng kín những khoảng trống hay các lỗ hổng mà mối cánh có thể bay qua để xâm nhập vào nhà. Lúc này, các lớp màng này sẽ khiến cho mối bị vướng phahir, gãy cánh rơi xuống và nhanh chóng chết đi.

Tóm lại

Như vậy, thông qua nội dung trên đây Diệt Côn Trùng Sinh Học đã chia sẻ đến các gia đình 5 cách diệt mối bay vào nhà hiệu quả và dễ thực hiện. Mong rằng đối với những hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp mọi người ngăn chặn mối cánh xâm nhập và làm tổ trong ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Tham khảo 2 cách diệt mối chúa tại nhà hiệu quả tận gốc