5 cách diệt gián trong tủ quần áo an toàn, hiệu quả cho gia đình.


Tủ quần áo là nơi trú ẩn yêu thích của loài gián. Chúng không chỉ ám mùi gây khó chịu, mà còn gặm nhấm làm hỏng tủ và cả áo quần của gia đình bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách diệt gián trong tủ quần áo. Vừa đơn giản, tiết kiệm, mà lại đem lại hiệu quả khá cao, đặc biệt là rất an toàn cho người sử dụng.

5 cách diệt gián trong tủ quần áo
5 cách diệt gián trong tủ quần áo

Việc làm tổ trong tủ áo quần của gián không chỉ gây ra sự khó chịu, làm hư hại đồ đạc, mà còn tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe. Có không ít các mẹo đuổi gián tại nhà, nhưng không phải cách nào cũng cho hiệu quả cao. Vì thế bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây và áp dụng thử ngay nhé!

1. Đuổi gián bằng hành tây

Là một nguyên liệu có sẵn và dễ kiếm, ngoài ra hành tây còn được xem là “khắc tinh” của gián. Vì thế đuổi gián trong tủ áo quần bằng hành tây vừa đơn giản, hiệu quả mà lại không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bạn chỉ cần bỏ những lát nhỏ hành tây vào trong đĩa và để dưới chân tủ quần áo. Hoặc cho chúng vào một chiếc túi vải thưa hay túi lưới, rồi treo trước cửa tủ. Mùi cay nồng đặc trưng của hành sẽ khiến các con gián sợ hãi và phải rời xa nơi ẩn náu của mình.

Đuổi gián bằng hành tây
Đuổi gián bằng hành tây

2. Cách đuổi gián khỏi tủ quần áo bằng nước xà phòng

Đã có nhiều bài viết hướng dẫn tiêu diệt côn trùng như kiến, gián, ruồi,…bằng xà phòng rất hiệu quả. Vì thế với gián bạn cũng có thể sử dụng cách làm này.

Các thao tác vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần hòa tan một chút xà phòng vào trong nước và đặt dưới chân tủ. Khi gián ngửi thấy mùi xà phòng sẽ tự động rời đi. Nếu chẳng may gián uống phải nước xà phòng thì chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

3. Đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Ưu tiên số một trong việc đuổi gián an toàn của các chị em là lựa chọn những nguyên liệu tự nhiên và hạn chế việc sử dụng hóa chất. Vì thế, nguyệt quế được xem là một trong những lựa chọn đảm bảo được những yếu tố này.

Giống như cách làm khi đuổi gián bằng hành tây. Bạn lấy một vài lá nguyệt quế và cho vào túi lưới hoặc túi vải thưa, sau đó treo vào trong tủ áo quần. Để đảm bảo hiệu quả diệt và đuổi gián, bạn hãy chú ý thay lá nguyệt quế thường xuyên để mùi hương của nó được  lưu giữ lâu dài.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt gián

Thuốc diệt gián có độc hay không

đuổi gián khỏi tủ quần áo bằng nước xà phòng
đuổi gián khỏi tủ quần áo bằng nước xà phòng

4. Đuổi gián bằng tinh dầu

Tinh dầu không chỉ giúp đuổi muỗi, mối…hiệu quả, mà đây cũng là mùi hương khiến gián phải khiếp sợ. Sử dụng tinh dầu đuổi gián cho tủ quần áo, bạn không chỉ loại bỏ được loài côn trùng gây hại này, mà nó còn giúp lưu lại mùi hương cho áo quần của bạn.

Bạn chỉ cần cho vào túi vải hoặc túi lưới một vài vỏ chanh khô, hay những miếng bông có thấm tinh dầu oải hương, hương thảo, húng,… Sau đó treo vào tủ áo quần. Mùi hương dễ chịu này lại khiến cho gián khi ngửi thấy sẽ sợ hãi và tránh xa ngay lập tức tủ quần áo của bạn.

5. Dùng nước đường để đuổi gián.

Các loại côn trùng rất dễ bị hấp dẫn với những mùi vị ngọt ngào, đặc biệt là gián và kiến. Vì thế bạn hãy tận dụng nguyên liệu này để dụ những con gián ra khỏi tủ quần áo của mình.

Cách làm: cho 3 muỗng đường vào trong hộp nhôm, sau đó cho thêm nửa bát nước và đảo đều. Đặt hỗn hợp này ở chân tủ quần áo, khi gián ngửi thấy mùi đường chúng sẽ tìm đến và “mắc bẫy”.

Dùng nước đường hoặc tinh dầu để đuổi gián.
Dùng nước đường hoặc tinh dầu để đuổi gián.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ và giới thiệu tới các bạn 5 cách diệt gián trong tủ quần áo vừa đơn giản nhưng lại cho hiệu quả và tính an toàn cao. Hi vọng với những cách này sẽ giúp cho tủ áo quần nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, và không bị “làm phiền” bởi những con gián đáng ghét nữa.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ diệt gián tại nhà chuyên nghiệp và nhanh chóng. Hãy gọi ngay tới Trung tâm diệt côn trùng sinh học – đội ngũ chuyên viên sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn bạn chi tiết, cụ thể. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: