[CHỌN LỌC] 5 Loại thuốc diệt ve bọ chó, bọ mèo và cách diệt ve bọ chó,mèo tốt nhất hiện nay


Thuốc diệt ve bọ chó, bọ mèo ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng để giúp tiêu diệt tận gốc loại côn trùng gây hại cho nhiều vật nuôi và cả mỗi người chúng ta cũng bị chúng tấn công, các loại thuốc trị ve chó mèo  khác nhau. Vậy, thuốc trị ve chó mèo là gì? Có bao nhiêu loại? Thuốc diệt bọ chó mèo nào tốt nhất? mua thuốc diệt bọ chó ở đâu? Ưu, nhược điểm của từng loại hóa chất diệt côn trùng này ra sao? Tìm hiểu nhanh về loại sản phẩm này trong bài viết sau !

1. Thuốc diệt ve bọ chó, bọ mèo là gì? Có mấy loại? 

thuốc diệt bọ chét
Thuốc diệt ve bọ chó, bọ mèo

Câu hỏi : Thuốc diệt ve bọ chó, bọ mèo là gì? 

Xin trả lời : Thuốc diệt ve bọ chó, bọ mèo là những hoạt chất ở dưới dạng lỏng hay bột. Nó được sử dụng để pha nước để phun bề mặt tiếp xúc hoặc trực tiếp lên người con vật, cũng có những sản phẩm tiêm hoặc cho con vật uống để loại trừ loại côn trùng này.

Ngày nay, người ta sử dụng hóa chất Thuốc diệt ve bọ chó, bọ mèo phun định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý để giảm thiểu nếu bọ chó mèo sinh sản tấn công vật nuôi và cả mỗi chúng ta.

Trên thị trường đang có nhiều loại thuốc tiêu diệt bọ chó, bọ mèo. Chúng tôi xin giới thiệu TOP 5 sản phẩm thuốc diệt bọ chét, bọ chó, bọ mèo.

Câu hỏi: Có mấy loại thuốc diệt bọ chó, bọ mèo hiệu quả nhất?

Xin trả lời : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giới thiệu về sản phẩm đặc trị ve bọ chó mèo, chúng tôi xin thông kê 1 số loại sản phẩm hiệu quả nhất mà dịch vụ diệt và kiểm sát côn trùng của đơn vị chúng tôi đã hơn 10 năm xử dụng, mang lại hiệu quả cao.

1.Thuốc diệt bọ chét chó TROPICLEAN

Thuốc diệt bọ chét chó TROPICLEAN rất an toàn đối với chủ thể sử dụng, loại thuốc này không chứa các chất độc hại như Pyrethrin hay Permethrin mà nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác thường sử dụng. Không chỉ an toàn đối với thú cưng của bạn mà loại thuốc diệt bọ chét chó này còn rất được đánh giá cao về hiệu quả mang lại nhanh chóng và được nhiều bác sĩ thú y khuyên dùng. Nếu bạn đang phải xoay sở với tình trạng bọ chét xuất hiện trong nhà hay trên động vật, TROPICLEAN có thể diệt loài bọ chét ngay lập tức và sẽ khiến chúng biến mất một cách triệt để trong vòng 2 tuần. Ngoài ra, loại thuốc này được tổng hợp từ nhiều loại tinh dầu thơm nên sẽ không gây mùi khó chịu khi sử dụng.

Ưu điểm : Sản phẩm không mùi, giá thành rẻ, không gây kích ứng da

Nhược điểm : Phun diện tích bề mặt kém, thời gian chết dài, giá thành cao.

> Bài viết liên quan:

Chuột kẻ thù mọi nhà nông

Thuốc trị ve chó mèo
Thuốc diệt bọ chét chó TROPICLEAN

2.Thuốc diệt bọ chét chó HANVET HANTOX

Đây là một sản phẩm thuốc trị bọ chét chó được sản xuất tại Pháp theo công nghệ nghiên cứu mới nhất được rất nhiều người tin dùng. Đây là loại thuốc không chỉ đạt tiêu chuẩn của WHO mà được Bộ Y tế đánh giá rất cao vì có thể diệt nhiều loại côn trùng như muỗi, ruồi, kiến,… Được sản xuất theo công nghệ được nghiên cứu đạt chuẩn của WHO, thuốc trị bọ chét chó HANVET HANTOX không hề gây ra phản ứng phụ trên da động vật và cũng không gây hại cho sức khỏe của con người.

Ưu điểm : Dễ xử dụng, không mùi, không gây dị ứng da.

Nhược điểm : Thời gian tác dụng kéo dài ngắn ngày , 6-8 tuần, khả năng tồn lưu thuốc thấp, không phun bề mặt diệt được.

Thuốc diệt bọ chó, bọ mèo
Thuốc diệt bọ chó, bọ mèo
HANVET HANTOX

3.Thuốc diệt bọ chét BIO FINIL

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một loại thuốc diệt bọ chét cho chú chó của bạn thì cái tên BIO FINIL là cái tên bạn không nên bỏ qua. Là loại thuốc dạng phun xịt, BIO FINIL được chế tạo từ các thành phần an toàn với sức khỏe của vật nuôi và chính cơ thể bạn. Vì thế bạn không phải quá lo lắng gây ngộ độc cho những người xung quanh khi sử dụng loại thuốc này. Khi dùng loại thuốc này, bạn chỉ cần xịt một lượng nhỏ thuốc lên da của vật nuôi rồi dùng tay trực tiếp xoa đều trên da, lưu ý nên vạch lông ra để thuốc ngấm trực tiếp vào da sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Ưu điểm : Dễ xử dụng, không mùi, không gây dị ứng da.

Nhược điểm : Thời gian tác dụng kéo dài ngắn ngày , 6-8 tuần, khả năng tồn lưu thuốc thấp, không phun bề mặt diệt được.

Thuốc trị bọ chét chó BIO FINIL
Thuốc trị bọ chét chó BIO FINIL
Thuốc trị bọ chét chó BIO FINIL

4.Thuốc xịt ve, bọ chét chó mèo – Hantox Spray xịt 100ml.

Thuốc diệt bọ chó mèo

Tác dụng hiệu quả ngay khi xử dụng, tiện lợi, không phải pha chế, thuốc mùi nhẹ

Diệt ve, ghẻ, bọ chét chó, mèo nhanh chóng
Chai xịt tiện dụng
Kéo dài 1 tháng
Có thể xịt lên nền nơi ký sinh trùng rơi ra

Các dịch vụ khác:

 

 

Thuốc Phun Xịt Ve, Ghẻ, Bọ Chét Chó Mèo Hanvet Hantox Spray (100ml) diệt hầu hết các loại ký sinh ở thú cảnh, gia cầm…

Hantox-Spray có tác dụng kéo dài, diệt hầu hết các loại ngoại ký sinh trùng ký sinh ở thú cảnh, gia súc, gia cầm:Bọ chét, ve, mòng, bét, chấy, rận, bọ mạt, bọ lông, ghẻ, ruồi, muỗi….

Thuốc có tác dụng trực tiếp hay qua đường tiêu hóa, làm tê liệt, giết ký sinh trùng và diệt cả trứng ký sinh trùng.

Ưu điểm : Có thể phun lên người con vật, không bị dị ứng, không mùi

Nhược điểm : Thời gian tác dụng kéo dài ngắn ngày , 1-2 tuần, khả năng tồn lưu thuốc thấp, không phun bề mặt diệt được, phải phun 2-3 lần.

5. Thuốc trị ve rận cho chó MERIAL Frontline Tri-act : dành cho chó có cân nặng từ 20 –  40kg trên 8 tuần tuổi.

Thuốc trị ve rận cho chó MERIAL Frontline Tri-act
Thuốc trị ve rận cho chó MERIAL Frontline Tri-act

Thuốc trị ve rận cho chó từ 20 đến 40kg MERIAL Frontline Tri-act điều trị  hiệu quả và ngăn ngừa sự xâm nhập của ve chó,  bọ chét. Là giải pháp diệt côn trùng và diệt khuẩn tại chỗ dành riêng cho chó nhờ chứa hai hoạt chất Fipronil và Permethrin nên có tác dụng hơn hẳn các loại thuốc thông thường khác.

Loại bỏ bọ chét mới và bọ ve xâm nhập trong vòng 6 giờ và trong cả tháng. Sử dụng hàng tháng giúp bảo vệ con chó của bạn khỏi các bệnh lây truyền qua ruồi cát, muỗi, ve và bọ chét. Frontline Tri-act sử dụng để nhỏ vào gáy, ở vị trí đặc biệt này các bé sẽ không thể liếm được thuốc. Lượng thuốc sử dụng rất nhỏ nên không làm lông thú bị ướt nhiều. Frontline Tri-act tự lan tỏa ra khắp cơ thể thú cưng sau khi được nhỏ sau đó được thấm và lưu trữ ở lớp mỡ của thú cưng để duy trì tác dụng trong thời gian dài.

Là sản phẩm của hãng MERIAL sản xuất tại Pháp, thuốc diệt rận Frontline đặc biệt an toàn. Có thể sử dụng sản phẩm trên chó có thai hoặc đang cho con bú theo hướng dẫn. Thuốc đặc biệt cho chó, không dùng cho mèo và thỏ vì có thể xảy ra các phản ứng phụ có thể gây tử vong. Lưu ý khi sử dụng thuốc cần tránh nước hoặc tắm trong 2 ngày sau khi sử dụng sản phẩm.

Ưu điểm : Giá thành rẻ, thuốc ít mùi, không dị ứng, mẩn ngứa

Nhược điểm : Thời gian tác dụng kéo dài ngắn ngày , 2-3  tuần, khả năng tồn lưu thuốc thấp, diệt tức thời, phải xịt nhiều lần.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP HẠN CHẾ BỌ CHÉT BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG NGAY TẠI NHÀ

Bên cạnh việc áp dụng những loại thuốc xịt bọ chét, bạn có thể kết hợp với một số cách sau để phòng chống tối đa việc bọ chét quay trở lại:

  • Với cá nhân mỗi người nên rửa tay thường xuyên, vệ sinh cá nhân sạch sẽ để hạn chế chiêu dụ loài côn trùng gây hại này.
  • Để hạn chế bọ chét, bạn phải thường xuyên làm vệ sinh nhà cửa, hút bụi sàn nhà, bàn ghế những nơi nghi ngờ sự có mặt của bọ chét.
  • Dọn dẹp săn vườn thường xuyên để không còn nơi trú ẩn cho bọ chét dù là bất kỳ đâu trong nhà bạn.
  • Tắm rửa và chải lông cho thú cưng thường xuyên ít nhất mỗi tuần một lần để hạn chế bọ chét sống ký sinh trên da thú cưng.

Thường xuyên giặt giũ chăn gối, khăn, thảm để không còn nơi trú ẩn cho bọ chét. Bạn nên giặt bằng nước nóng để diệt khuẩn và tiêu diệt bọ chét triệt để.

VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH KỸ THUẬT 

198 Đường Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh
148 Hàng Hoa Thám, Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
0974 895 464 – 0973 622 123