Mách bạn một số cách diệt mối bằng phương pháp dân gian


Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc diệt mối bằng các phương pháp dân gian chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp phòng chống mối và diệt mối hiệu quả bằng các cách dân gian.

Dùng Axit Boric để diệt mối

Axit boric là một thuốc chống mối có tác dụng chậm, mối sau khi dính phải sẽ mất khả năng tiêu hóa và chết dần.Chỉ cần hòa dung dịch axit với nước, sau đó cho vào ống kim tiêm và bơm trực tiếp lên các đồ vật hoặc vật dụng có dấu hiệu của mối. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó là thời gian kéo dài và rất lâu mới có tác dụng.

Phơi đồ dưới ánh sáng mặt trời

Nếu như mối tấn công vào các loại vật dụng bằng gỗ nhỏ trong ngôi nhà của bạn, thì có thể tháo dỡ các đồ vật đó ra và đặt nó dưới ánh sáng mặt trời.

Do mối có tập tính sống trong bóng tối vậy nên ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù của mối. Trong thời tiết tốt, hãy đưa các vật dụng trong gia đình đặt dưới ánh sáng mặt trời càng lâu càng tốt. nhất là khoảng thời gian từ 2-3 ngày.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với các đồ vật nhỏ và dễ tháo lắp, di chuyển.

Ngâm vật dụng bị mối vào dầu hỏa hoặc dầu thơm

– Từ xa xưa, mỗi khi trong nhà có mối, gián, kiến ông cha ta thường sử dụng dầu hỏa để phòng ngừa và diệt trừ các loài gây hại này.
– Ta có thể chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp vật dụng bằng gỗ. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết.
– Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng để diệt mối gỗ khô và mọt gỗ. Hơn nữa, dầu hỏa lại có mùi rất khó chịu, vì vậy biện pháp này nên dùng ở ngoài phòng, nếu dùng dầu hỏa để diệt mối trong phòng, ta nên xếp đồ đạc gọn gàng để tránh bị dây mùi và cảnh báo tránh xa với những người trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp giải pháp.

 Đóng băng đồ dùng bị mối.

Nghe có vẻ đùa nhưng thực tế biện pháp này là một trong những cách diệt mối tận gốc tốt nhất.

– Nếu bạn sống tại nơi mưa nhiều, ẩm thấp, không thể đặt các đồ nội thất bị mối ăn mòn ngoài ánh mặt trời, thì hãy xem xét khả năng đóng băng để tiêu diệt mối. Đặt vật dụng bị mối phá hoại hoặc của đồ nội thất nhỏ bằng gỗ vào một tủ đông lớn trong 2-3 ngày. Mặc dù điều này có thể sẽ khó khăn vì phần lớn là đồ nội thất, nếu bạn sử dụng được phương pháp đông lạnh này thì việc diệt trừ mối không có gì khó khăn.
– Nhưng đối với cách này thì chỉ dùng được cho những vật dụng nhỏ và dễ dàng di chuyển.

> Bài viết liên quan:

mẹo diệt mối đơn giản

Tổng quan

Tuy nhiên các cách trên chỉ để hạn chế, phòng trừ mà thôi để đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà của bạn không bị sự tàn phá của loài mối thì các bạn nên thuê những công ty diệt mối chuyên nghiệp để những người có kinh nghiệm lâu năm tư vấn và định hướng cách diệt mối trong nhà các bạn như thế nào để hiệu quả nhất.

Để có được dịch vụ diệt mối tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

​Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com

Gmail chính: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/thuocdietcontrung24h
Twiter
 : https://twitter.com/vietnampest
Zalo: 
pest-control.vn
Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội 
Điện thoại: 
0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

Các dịch vụ khác: