Bật mí 5 cách diệt muỗi trong phòng ngủ an toàn


Cách diệt muỗi trong phòng ngủ luôn được các gia đình chú trọng để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và có được giây phút nghỉ ngơi hoàn hảo.

Muỗi luôn được biết đến là một loài côn trùng khiến cho mọi người phải chán ghét. Bởi khi bị chúng chích không chỉ tạo nên những vết ngứa, sưng tấy mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Sốt rét, sốt xuất huyết,… Hơn nữa chúng còn phát ra những tiếng vo ve khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Vì vậy được biết đến là nơi để ta nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho ngày mới thì việc tìm cách diệt muỗi trong phòng ngủ là hạng mục rất được các gia đình chú trọng. Để từ đó đảm bảo nghỉ ngơi thoải mái và đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Hướng dẫn 5 cách diệt muỗi trong phòng ngủ hiệu quả

Do công năng của phòng ngủ chính là nơi để ta thư giãn, nghỉ ngơi. Vậy nên khi tiến hành diệt muỗi tại khu vực này thì bên cạnh tính hiệu quả, mọi người nên quan tâm đến tính an toàn. Tuy nhiên, để lựa chọn được phương pháp kiểm soát muỗi có thể đáp ứng hiệu quả cả 2 tiêu chí này không phải là điều dễ dàng. Theo đó, dưới đây là một vài gợi ý cách diệt muỗi trong phòng ngủ đơn giản, hiệu quả của Diệt Côn Trùng Sinh Học mà mọi người có thể tham khảo:

1, Diệt muỗi tại phòng ngủ bằng việc phun thuốc diệt muỗi

cách diệt muỗi trong phòng ngủ bằng việc phun thuốc
Diệt muỗi trong phòng ngủ bằng việc phun thuốc

Phun thuốc diệt muỗi luôn được xem là biện pháp kiểm soát muỗi hiệu quả tốt và lâu dài nhất hiện nay. Tuy nhiên khi nhắc đến cách làm này thì nhiều người e ngại về độ độc hại của thuốc diệt muỗi. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi sinh học thế hệ mới được đánh giá là không ngay hiểm cho mọi người. Nếu sử dụng thuốc đúng liều lượng và phun thuốc đúng cách thì hoàn toàn không gây độc hại.

Tuy nhiên để làm được những điều này thì đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn, kinh nghiệm cũng như là sử dụng thiết bị phù hợp. Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn thì mọi người có thể tham khảo các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà. Nhưng các gia đình cần phải nhớ rằng hãy tìm hiểu thật cẩn thận để lựa chọn được các đơn vị uy tín chuyên nghiệp trước sự đa dạng của thị trường hiện nay. Tuyệt đối không lựa chọn những dịch vụ phun thuốc muỗi rong ở ngoài đường.

2, Cách diệt muỗi trong phòng ngủ bằng đèn bắt muỗi

cách diệt muỗi trong phòng ngủ bằng đèn bắt muỗi
Diệt muỗi trong phòng ngủ bằng đèn bắt muỗi

Sử dụng đèn bắt muỗi trong phòng ngủ cũng là một phương pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn vì tính hiệu quả. Loại thiết bị này hoạt động và tiêu diệt muỗi dựa trên đặc tính hướng sáng của loài côn trùng. Cụ thể là bên ngoài bóng đèn sẽ được bao quanh bởi lưới điện khiến cho muỗi khi bay đến nơi ánh sáng sẽ bị giật chết.

Chính vì vậy, đèn diệt muỗi không phát ra sóng gây nguy hiểm cho người dùng. Hơn nữa, ánh sáng của đèn bắt muỗi cũng rất dịu nhẹ và không phát ra tiếng ồn nên có thể sử dụng như đèn ngủ rất hiệu quả. Lúc này mọi người chỉ cần đặt đèn bắt muỗi trong phòng ngủ rồi bật đèn lên là có thể tiêu diệt loài côn trùng này hiệu quả.

3, Kiểm soát muỗi trong phòng ngủ bằng vỏ cam, bưởi, chanh

Cách diệt muỗi trong phòng ngủ bằng vỏ bưởi
Cách diệt muỗi trong phòng ngủ bằng vỏ bưởi

Những loại trái cây như cam, bưởi, chanh luôn được biết đến là những loại hoa quả giúp bổ sung vitamin C cực kỳ tốt. Tuy nhiên bên cạnh phần múi có thể ăn được thì vỏ của chúng cũng mang đến nhiều tác dụng khác nhau, nhất là có thể giúp xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Đặc biệt là phương pháp này hoàn toàn lành tính nên mọi người có thể áp dụng trong phòng ngủ theo các cách sau:

  • Cách 1: Phơi khô vỏ bưởi/cam/chanh rồi cho vào túi lưới nhỏ và treo tại các góc khuất muỗi thường trú ngụ trong phòng ngủ.
  • Cách 2: Phơi khô vỏ chanh/bưởi/cam rồi cho vào một chiếc thau nhỏ rồi trực tiếp đốt và hun khói trong phòng ngủ.

4, Cách diệt mối trong phòng ngủ hiệu quả bằng sả

Cách diệt muỗi trong phòng ngủ bằng sả
Diệt muỗi trong phòng ngủ bằng sả

Sả được biết đến là một loại nguyên liệu rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Loài cây này được biết đến với rất nhiều tác dụng khác nhau và một trong số đó chính là có thể tiêu diệt muỗi rất hiệu quả. Cụ thể là sả có mùi khá nồng nên khiến cho muỗi e sợ và không dám lại gần. Lợi dụng điều này thì mọi người có thể sử dụng sả để đuổi muỗi trong phòng ngủ theo 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Giữ nguyên phần gốc của sả rồi bỏ vào cốc hoặc chai nước sạch để cây sả mọc rễ, lá và tiết ra mùi tinh dầu khắp phòng khiến muỗi không dám lại gần.
  • Cách 2: Đập dập sả tươi rồi cho vào túi hoặc bát nhỏ đặt tại những vị trí muỗi thường trú ngụ trong phòng ngủ.

5, Sử dụng tỏi giúp diệt muỗi hiệu quả trong phòng ngủ

Cách diệt muỗi trong phòng ngủ bằng tỏi
Cách diệt muỗi trong phòng ngủ bằng tỏi

Giống như sả thì tỏi cũng là một loại nguyên liệu quen thuộc và có rất nhiều tác dụng hữu ích khác nhau. Đặc biệt là mùi cay nồng của tỏi cũng khiến loài muỗi bị mất phương hướng và choáng váng nên không dám lại gần. Lúc này mọi người có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Bóc tỏi rồi cho vào ngâm nước 12 tiếng rồi cho vào cốc và đổ nước vào đợi chúng mọc mầm, nảy lá thì đặt ở những vị trí muỗi thường lui tới.
  • Cách 2: Giã nát tỏi rồi cho vào đĩa nhỏ và đặt ở những góc muỗi thường trú ngụ trong phòng ngủ.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt Côn Trùng Sinh Học đã chia sẻ với với mọi người 5 cách đuổi muỗi trong phòng ngủ an toàn và hiệu quả. Mong rằng cùng với những gợi ý trên đây sẽ giúp mọi người xóa sổ loài côn trùng này khỏi không gian riêng tư và có được giây phút nghỉ ngơi trọn vẹn nhất.